image Tin hoạt động Sở Tin tức sự kiện chuyên ngành
Sở TTTT họp báo 9 tháng đầu năm 2017
Thứ 3, Ngày 10/10/2017, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image

 (STTTT)- Chiều ngày 09-10, Sở TTTT tổ chức họp báo 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm 2017. Ban giám đốc  Sở TTTT chủ trì họp báo cùng các cơ quan đơn vị báo, đài đến dự.

/

Ban giám đốc  Sở TTTT chủ trì họp báo

 

Theo báo cáo, hiện nay Cổng thông tin điện tử HCMCityweb và các trang thông tin điện tử của các sở, ban, ngành, quận, huyện đã được nâng cấp hoàn chỉnh các yêu cầu kỹ thuật, nội dung trang thông tin điện tửTừ tháng 4/2016 đến tháng 8/2017, đã có hơn 3.100 lượt người tham gia đánh giá trên hệ thống mức độ hài lòng đối với dịch vụ công của các đơn vị và hơn 11.500 lượt đánh giá CBCC. Thành phố đã thiết lập hệ thống đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của người dân với lãnh đạo Thành phố qua tổng đài 1022, thư điện tử, website. Đồng thời, Thành phố cũng đã liên thông tổng đài 113-114-115 để giúp người dân thuận lợi hơn khi thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp. Trong 9 tháng đầu năm 2017, Sở đã tổ chức 04 cuộc thanh tra theo kế hoạch.

Về lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông, InternetSở TTTT có văn bản hướng dẫn, phối hợp Ủy ban nhân dân 24 quận huyện tăng cường kiểm tra các cá nhân/tổ chức thực hiện đúng các quy định pháp luật về bưu chính, viễn thông, internet cũng như hướng dẫn về công tác quản lý, vận hành Hệ thống chuyên ngành quản lý lĩnh vực Bưu chính – Viễn thông trên nền GIS trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; Xây dựng Đề án “Xây dựng Trung tâm tiếp nhận và xử lý thông tin khẩn cấp, cứu nạn cứu hộ của Thành phố Hồ Chí Minh thông qua một đầu số viễn thông duy nhất giai đoạn 2016 – 2020 và sau 2020”.

Về quản lý báo chí, trong 9 tháng đầu năm 2017, Sở TTTT đã phối hợp Ban Tuyên giáo Thành uỷ tổ chức 31 buổi giao ban với lãnh đạo các cơ quan báo chí Thành phố. Tại giao ban, Sở TTTT chỉ đạo trực tiếp các cơ quan báo đài tích cực đẩy mạnh việc thực hiện tốt công tác tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Nhà nước, của Đảng bộ, Chính quyền Thành phố, góp phần ổn định tình hình kinh tế - xã hội Thành phố. Đồng thời, Sở TTTT đã biểu dương tại giao ban báo chí 334 bài viết tốt, bài viết về những gương người tốt việc tốt của các cơ quan báo chí Thành phố.

Về quản lý các trang thông tin điện tử tổng hợpSở TTTT đã thực hiện cấp mới 43 trang thông tin điện tử tổng hợp, riêng quý 3 cấp mới được 19 trang, nâng tổng số trang thông tin điện tử được cấp cấp phép là 610 trang; trong đó có 423 trang còn đang hoạt động, 187 trang ngừng hoạt động. Nhắc nhở 53 đơn vị có các trang thông tin điện tử họat động không đúng quy định về cung cấp và sử dụng thông tin như: tự sản xuất tin, tổng hợp không đúng nguồn tin và tự biên tập lại nội dung.

Về lĩnh vực Xuất bản, in, phát hành, tăng cường rà soát, thanh kiểm tra định kỳ, đột xuất, phối hợp giữa Sở với Quận huyện, đội kiểm tra liên ngành, Cục Xuất bản, in và Phát hành để xử lý kịp thời vi phạm trên lĩnh vực Xuất bản, in và phát hành.

Theo kế hoạch trong quý IV năm 2017, Sở TTTT tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như:  Tổ chức xây dựng đề án Xây dựng đô thị thông minh trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh; Triển khai Kế hoạch chi tiết của Sở TT-TT thực hiện các Quyết định của UBND TP về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ X về 7 Chương trình đột phá; Đề án xây dựng Công viên phần mềm Quang Trung 2, thúc đẩy các hoạt động Chuỗi công viên phần mềm Quang Trung; Hoàn thiện và trình Quy hoạch phát triển xuất bản, in và phát hành xuất bản phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2030.

Thanh Huệ

 

 

ICT
Lượt xem: 18136
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin