image Tin hoạt động Sở Tin tức sự kiện chuyên ngành
Phát động hiến tặng hiện vật bảo tàng báo chí Việt Nam khu vực phía Nam
Thứ 5, Ngày 24/12/2015, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(Sở TTTT) - Sáng 23/12 tại trụ sở báo Thanh Niên, Hội Nhà Báo Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động hiến tặng hiện vật bảo tàng báo chí Việt Nam khu vực phía Nam.

 (Sở TTTT) - Sáng 23/12 tại trụ sở báo Thanh Niên, Hội Nhà Báo Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động hiến tặng hiện vật bảo tàng báo chí Việt Nam khu vực phía Nam.

 

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà Báo Việt Nam, thay mặt Hội Nhà Báo Việt Nam, đã chính thức phát động Phong trào hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam tại TP và khu vực phía Nam. Ông kêu gọi toàn thể các nhà báo, gia đình và thân nhân nhà báo, các Hội nhà báo địa phương, các cơ quan báo chí, các nhà sưu tầm hãy hiến tặng cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam những hiện vật gắn bó với hoạt động của mình, mang dấu ấn lịch sử và có ý nghĩa giáo dục; thể hiện được quá trình lịch sử vẻ vang của nền báo chí Việt Nam, một nền báo chí anh hùng, nhân văn và tiến bộ. Ông yêu cầu các Hội Nhà báo Việt Nam, các hội địa phương, các cơ quan báo chí phải coi đây là một nhiệm vụ chính trị, một hoạt động quan trọng và thường xuyên của mình".

 

Ngay tại buổi lễ phát động, Ban tổ chức đã nhận được nhiều hiện vật, tài liệu có giá trị, do các cá nhân, tổ chức trao tặng.

 

Được biết, đề án Bảo tàng Báo chí Việt Nam được Thủ tướng ký Quyết định phê duyệt ngày 21/8/2014.

 

P.BC

ICT
Lượt xem: 9797
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin mới hơn
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin