
Hội thảo: Giao lưu chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung lần thứ I
(Sở TTTT) - Được sự chỉ đạo của UBND TPHCM và sự đồng ý bảo trợ của UBND Tỉnh Lâm Đồng, Sở Thông Tin và Truyền thông TPHCM, Sở Thông Tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng, vào ngày 8-8-2014, Hội Tin học TP (HCA) phối hợp với Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) đã tổ chức Hội thảo “Giao lưu chuỗi công viên phần mềm Quang Trung lần thứ 1” tại Lâm Đồng. Hội thảo diễn ra trong chuỗi chương trình Giao lưu – Liên kết – Phát triển CNTT-TT lần 5 –Lâm Đồng - 2014.
(Sở TTTT) - Được sự chỉ đạo của UBND TPHCM và sự đồng ý bảo trợ của UBND Tỉnh Lâm Đồng, Sở Thông Tin và Truyền thông TPHCM, Sở Thông Tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng, vào ngày 8-8-2014, Hội Tin học TP (HCA) phối hợp với Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) đã tổ chức Hội thảo “Giao lưu chuỗi công viên phần mềm Quang Trung lần thứ 1” tại Lâm Đồng. Hội thảo diễn ra trong chuỗi chương trình Giao lưu – Liên kết – Phát triển CNTT-TT lần 5 –Lâm Đồng - 2014.
Phó Chủ tịch
UBND TP
Lê Mạnh Hà
v
à
ô
ng Đỗ Văn Việt, Uỷ viên ban thường vụ,
Phó Chủ tịch
UBND Tỉnh Lâm đồng
đã tham dự và chủ trì Hội thảo; cùng tham dự có ông Nguyễn Trọng Đường, Vụ trưởng Vụ CNTT – Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Lê Thái Hỷ, Giám đốc Sở TTTT TP và ông
Nguyễn Viết Vân
,
G
íam đốc
Sở TTTT Tỉnh Lâm Đồng
;
đại diện các Sở, ngành,
h
ội
/hiệp hội các tỉnh thành; các doanh nghiệp CNTT-TT trong và ngoài nước.
H
ội thảo hướng đến chia sẻ
kinh nghiệm đầu tư, xây dựng, quản lý và phát triển
các khu
công nghệ thông tin (CNTT)
tập trung,
qua đó góp phần
triển khai
chuỗi khu công viên phần mềm (CVPM) mang giá trị quốc gia
tại những tỉnh thành có tiềm năng
thu hút đầu tư và
phát triển mạnh mẽ CNTT.
Những trao đổi trong hội thảo cho thấy bên cạnh
nhu cầu của các tỉnh thành mong muốn thành lập khu CNTT tập trung tại địa phương, sự hình thành các khu CNTT này trong cả nước cần có chọn lọc và có chiến lược phát triển phù hợp với đặc thù của địa phương.
Dựa trên thế mạnh của địa phương, chuỗi CVPM Quang Trung được hình thành sẽ hỗ trợ, liên kết các doanh nghiệp CNTT/doanh nghiệp PM, phát triển các dịch vụ giá trị gia tăng phục vụ cho địa phương và vùng lân cận, cũng như chuyển giao công nghệ quản lý, điều hành khu CNTT/CVPM từ TP hiệu quả, nhanh nhất, từ đó tạo lợi thế mới trong thu hút đầu tư ngành CNTT vào các địa phương tiềm năng.
Nhằm thể hiện quyết tâm của các địa phương và các đơn vị trong việc triển khai
Đ
ề án phát triển chuỗi CVPM Quang Trung tại các địa phương,
tại
hội thảo
đã có 4 biên bản ghi nhớ hợp tác được
ký kết
giữa các đơn vị. Trong đó, Sở TTTT TP ký kết cùng Sở TTTT Lâm Đồng phối hợp
trong nghiên cứu khả thi và quy hoạch chung CVPM Quang Trung – Đà Lạt phục vụ phát triển CNTT tỉnh Lâm Đồng và là thành viên chuỗi CVPM Quang Trung
. QTSC ký kết cùng
Ban Quản lý Khu CNTT tập trung tỉnh Lâm Đồng cùn
g
phối hợp xây dựng Khu CVPM Quang Trung – Đà Lạt là một thành viên của chuỗi CVPM Quang Trung
và
phù
hợp quy
hoạch chung của Lâm Đồng
; ký kết với
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định
phối hợp
phát triển trung tâm dữ liệu dự phòng
tại Nam Định. Sau cùng,
Khu Công nghệ phần mềm Đại học quốc gia TP
ký kết cùng QTSC
phối hợp xây dựng chuỗi CVPM Quang Trung, nâng cao môi trường đầu tư ngành CNTT-TT
.
Bích Ty
Tin mới hơn
- Ra mắt Văn phòng đại diện Hội Xuất bản Việt Nam tại phía Nam
- Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM tham gia Hội thảo Hợp tác Phát triển CNTT-TT
- Sở Thông tin và truyền thông TPHCM tham gia Hội thảo Hợp tác Phát triển Công nghệ thông tin – Truyền thông 2014
- Sở Thông tin và Truyển thông TPHCM và Microsft Việt Nam hợp tác trong ứng dụng và phát triển
Bình luận
Ý kiến bạn đọc
(0)
Đóng
Lưu thông tin