image Xuất bản, in và phát hành Thông tin tuyên truyền
Họp báo Lễ hội Đường sách Tết Canh Tý 2020 với chủ đề “Điều kỳ diệu từ sách”
Thứ 6, Ngày 13/12/2019, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng 12 tháng 12 năm 2019, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo công bố lễ hội Đường sách Tết Canh Tý năm 2020 với chủ đề “Điều kỳ diệu từ sách”. Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thômg tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì buổi họp báo.

Lễ hội sẽ được diễn ra từ ngày 22 tháng 01 năm 2020  đến ngày 28 tháng 01 năm 2020 (tức từ ngày 28 tháng Chạp đến hết mùng 4 Tết Nguyên Đán) trên tuyến đường Mạc Thị Bưởi - Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế. Từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2010 thì đến nay Lễ hội Đường Sách Tết đã chạm cột mốc 10 năm.

Không gian của lễ hội năm nay tổ chức tại 3 tuyến đường chính: đường Mạc Thị Bưởi (đoạn từ đường Đồng Khởi đến đường Nguyễn Huệ); đường Nguyễn Huệ (đoạn từ đường Mạc Thị Bưởi đến đường Ngô Đức Kế); đường Ngô Đức Kế (đoạn từ đường Đồng Khởi đến đường Nguyễn Huệ). Mỗi tuyến đường được chia thành các chủ đề khác nhau: Tuyến Mạc Thị Bưởi - Thế giới diệu kỳ của em; Tuyến Nguyễn Huệ - Điều kỳ diệu từ sách; Tuyến Ngô Đức Kế - Sách, cà phê và công nghệ.

Năm 2020, năm đánh dấu cột mốc 10 năm Lễ hội Sách Tết sẽ được tổ chức với nhiều nội dung đặc sắc và nhiều hoạt động hấp dẫn, hứa hẹn mang đến những màu sắc mới mẻ cho người dân thành phố thưởng lãm như: Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020), nhằm đẩy mạnh việc tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước - Bộ Nội vụ tổ chức trưng bày, triển lãm với chuyên đề “Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh trong cách mạng giải phóng dân tộc (1930 - 1975).  Triển lãm cũng giới thiệu đến công chúng gần 300 tài liệu và hình ảnh về lịch sử đấu tranh cách mạng của nhân dân Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh dưới sự lãnh đạo của Đảng. Đây là nguồn tài liệu được lưu trữ tại Lưu trữ quốc gia Việt Nam, Lưu trữ quốc gia Pháp, Thông tấn xã Việt Nam và các nguồn tài liệu được sưu tầm từ các cơ quan Đảng bộ, các Bảo tàng… trong đó có một số tài liệu lần đầu được công bố rộng rãi đến công chúng cùng nhiều sự kiện tiêu biểu, đặc sắc khác kèm theo.

Lễ hội Sách năm nay nhận được sự tham gia tích cực của các đơn vị là nhà xuất bản, công ty phát hành lớn có uy tín như: Công ty cổ phần phát hành sách thành phố Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần văn hóa Phương Nam, Công ty TNHH Truyền thông giáo dục và giải trí Phan Thị, Công ty cổ phần sách Thái Hà với hơn 60 ngàn đầu sách; Các đơn vị tham gia trưng bày, triển lãm: Bộ Tư lệnh Vùng II Quân chủng Hải Quân, Trung tâm lưu trữ Quốc gia II  thuộc Cục văn thư lưu trữ Nhà nước, Hội nhà báo Thành phố, Báo Tuổi Trẻ; cùng các đơn vị đồng hành với Đường sách trong nhiều năm qua như: Công ty cổ phần sữa Việt Nam, Công ty TNHH Grab, Công ty CP Tập đoàn đầu tư địa ốc Nova, Nestle, Công ty TNHH Woowa Brothers Việt Nam (Beamin), Công ty TNHH Đầu tư địa ốc thành phố, Tập đoàn Sungroup, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam.

Ông Tử Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định: “Lễ hội Đường Sách Tết Canh Tý 2020 là chương trình sự kiện văn hóa tiêu biểu trong năm nhằm phục vụ cho đời sống tinh thần của người dân, là một trong những hoạt động thường niên do Ủy ban Nhân dân Thành phố chỉ đạo thực hiện nhằm góp phần nâng cao văn hóa đọc và tạo không gian vui chơi thưởng lãm cho người dân Thành phố nhân dịp Tết đến Xuân về. Phát huy truyền thống và thành công của Lễ hội Đường sách Tết trong những năm qua, nhằm góp phần khuyến khích, phát triển văn hóa đọc trên địa bàn thành phố, tạo không gian giải trí, hoạt động văn hóa vui xuân cho người dân và du khách đến thành phố trong dịp Tết cổ truyền và đánh dấu hành trình 10 năm Đường Sách Tết”.

Vũ Thành Trung
Lượt xem: 5541
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin mới hơn
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin