image Tin hoạt động Bưu chính viễn thông
Trung tâm điều hành đô thị thông minh (giai đoạn 1) sẽ đưa vào vận hành từ tháng 07/2019
Thứ 5, Ngày 14/02/2019, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image
Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch triển khai xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh (giai đoạn 1), nhằm triển khai thực hiện hiệu quả Đề án xây dựng thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn đến năm 2025. Trong đó, Sở Thông tin và Truyền thông được giao chủ trì triển khai thực hiện Kế hoạch.

Theo Kế hoạch được Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành, việc xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh của thành phố trong giai đoạn 1 bao gồm việc tích hợp dữ liệu hình ảnh camera đã được triển khai trên một số địa bàn trọng điểm của thành phố, kết hợp với một số tính năng phân tích, cảnh báo cơ bản và nâng cao. Ngoài ra, Trung tâm điều hành còn có các bảng thông tin tổng hợp phục vụ công tác điều hành từ các hệ thống đường dây nóng kỹ thuật hạ tầng kỹ thuật 1022, hệ thống tổng đài khẩn cấp liên thông 113 – 114 – 115, cổng thông tin giao thông, và một số ứng dụng phục vụ công tác chỉ đạo điều hành trên các lĩnh vực khác đã được Thành phố triển khai trong thời gian qua.

 

Trung tâm Điều hành đô thị thông minh là nơi tổng hợp các nguồn thông tin, dữ liệu quan trọng của đô thị phục vụ nhu cầu điều hành quản lý tổng thể của Lãnh đạo thành phố, qua đó giúp giám sát, phân tích đánh giá chất lượng dịch vụ, hỗ trợ ra quyết định, xây dựng cơ chế, chính sách, định hướng phát triển Thành phố. Trung tâm Điều hành đô thị thông minh tạo điều kiện cho các tổ chức, cơ quan chức năng dễ dàng giao tiếp, phối hợp và đồng bộ các thông tin, hoạt động theo thời gian thực để vừa cung cấp bức tranh toàn cảnh về các hoạt động của Thành phố cho Lãnh đạo các cấp, vừa giúp nâng tầm chất lượng các dịch vụ phục vụ người dân, doanh nghiệp.

 

Trung tâm điều hành đô thị thông minh của thành phố Hồ Chí Minh (giai đoạn 1) sẽ được xây dựng tại trụ sở Ủy ban nhân dân thành phố, với hệ thống màn hình ghép, máy chủ, máy trạm và các trang thiết bị hiện đại, mạng truyền dẫn chuyên dùng kết nối đến các sở ngành của thành phố. Dự kiến, Trung tâm điều hành đô thị thông minh (giai đoạn 1) sẽ đưa vào vận hành từ tháng 07/2019./.

Nguồn: Phòng BCVT
Lượt xem: 3145
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin