image Tin hoạt động Công nghệ thông tin
TP.HCM ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số
Thứ 3, Ngày 13/10/2020, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image
Ngày 12-10, UBND TP.HCM tổ chức lễ ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP.HCM. Không gian do UBND TP.HCM và Tập đoàn Viettel phối hợp triển khai xây dựng và đặt tại tòa nhà Viettel trên đường Cách mạng tháng 8, Q.10, TP.HCM.

Ngày 12-10, UBND TP.HCM tổ chức lễ ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP.HCM. Không gian do UBND TP.HCM và Tập đoàn Viettel phối hợp triển khai xây dựng và đặt tại tòa nhà Viettel trên đường Cách mạng tháng 8, Q.10, TP.HCM.

Tại buổi lễ, nhiều công trình, dự án trên nhiều lĩnh vực từ giáo dục, y tế, giao thông, kinh tế tài chính… đã được giới thiệu. Ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND TP.HCM - cho biết không gian sẽ hướng đến hai mục tiêu chính.

Một, tạo nơi để người dân thành phố tham quan, trải nghiệm các sản phẩm công nghệ số, chính quyền số, đô thị thông minh, qua đó nhìn được bức tranh tổng thể về quá trình chuyển đổi số. Người dân sẽ cảm nhận được những dịch vụ công, quyền lợi sẽ được thụ hưởng khi chính quyền thành phố đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số, hướng đến trở thành đô thị thông minh

Hai, tạo khu vực cho các doanh nghiệp công nghệ trên địa bàn thành phố trình diễn các sản phẩm công nghệ số phục vụ chương trình chuyển đổi số. Nhờ đó, ngoài việc tiếp xúc với khách hàng tiềm năng, các doanh nghiệp công nghệ còn có cơ hội trao đổi, giao lưu, kết nối và hợp tác với nhau nhằm phát triển các sản phẩm và công nghệ số phục vụ xây dựng TP.

TP.HCM ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số - Ảnh 2.

Các đại biểu nghe trình bày về dự án thẻ căn cước số - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Ông Dương Anh Đức cho biết thêm không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP.HCM là một trong những công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM. Đồng thời, đây cũng là nền tảng để thành phố từng bước hình thành và phát triển Trung tâm chuyển đổi số TP.HCM.

"Trong tương lai, thành phố sẽ xây dựng và phát triển Trung tâm chuyển đổi số TP.HCM với nhiệm vụ và chức năng quan trọng, đặc biệt có thể thay đổi tư duy và thống nhất nhận thức về chuyển đổi số thông qua việc người dân và doanh nghiệp được trải nghiệm, sử dụng các dịch vụ, tiện ích do chuyển đổi số mang lại.

Từ đó tăng cường tham gia của người dân và doanh nghiệp trong việc giám sát, góp ý cho chính quyền số, hướng đến xây dựng TP trở thành đô thị thông minh" - ông Đức nói.

Nguồn: https://tuoitre.vn/ (Xem tại đây)
Lượt xem: 3424
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin