image Tin hoạt động Báo chí
TPHCM: Hội nghị tuyên truyền pháp luật về chống in lậu
Thứ 4, Ngày 04/11/2009, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(Website Sở TTTT) – Sáng 29 - 10, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật về chống in lậu.
/(Website Sở TTTT) – Sáng 29 - 10, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật về chống in lậu. Tham dự có Cục trưởng Cục Xuất bản Nguyễn Kiểm, đại diện các NXB, lãnh đạo phòng Văn hóa-Thông tin, đội Kiểm tra liên ngành Văn hóa-Xã hội 24 quận huyện, các nhà in, và các công ty kinh doanh xuất bản phẩm trên địa bàn TP.
Hiện nay tình hình in lậu và vi phạm bản quyền có xu hướng gia tăng, ngày càng phức tạp về quy mô. Trong khi đó lực lượng phòng chống còn mỏng, sự kết hợp giữa các cơ quan chức năng còn hạn chế, hiệu quả xử lý vi phạm còn thấp. In lậu đã trở thành “vấn nạn” nhức nhối và đã ít nhiều làm ảnh hưởng một hình ảnh Việt Nam trên thị trường giao dịch bản quyền quốc tế. Việc in lậu làm người viết khó sống được bằng ngòi bút, dẫn đến văn hóa đọc Việt Nam chưa phát triển. Vì vậy tại hội nghị này các đại biểu được giới thiệu những sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Xuất bản; Nghị định số 111/2005/NĐ-CP quy định một số chi tiết và hướng dẫn thì hành một số điều của Luật Xuất bản; Thông tư số 01/2008/TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BCA-BTP hướng dẫn việc truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các hành vi xâm phạm quyền Sở hữu trí tuệ; đặc biệt là Thông tư số 16/2009/TTLT-BTTTT-BCA về phối hợp phòng, chống in lậu.
Mục đích của hội nghị này là tuyên truyền để các nhà xuất bản, các cơ sở in, các đơn vị phát hành sách hiểu rõ các quy định pháp luật về xuất bản, đặc biệt về bản quyền cũng như giúp người dân có ý thức không chọn mua sách không rõ nguồn gốc. Điều này hy vọng sẽ có tác động mạnh để chuyển biến tình hình, giành được thắng lợi trong cuộc chiến chống in lậu.
MD
ICT
Lượt xem: 991
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin