image Tin hoạt động Bưu chính viễn thông
Tăng cường quản lý thuê bao di động trả trước trên địa bàn TPHCM năm 2016
Thứ 7, Ngày 07/05/2016, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image
Triển khai thực hiện Chỉ thị số 11/CT-BTTTT ngày 18/3/2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

 Nhằm mục tiêu phát triển thuê bao viễn thông di động một cách bền vững, ngày 06/5/2016, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã tổ chức buổi họp trao đổi với các doanh nghiệp viễn thông di động trên địa bàn về biện pháp tăng cường quản lý thông tin thuê bao di động trả trước; ngăn chặn, hạn chế tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo; tăng cường bảo vệ bí mật thông tin cá nhân của người sử dụng dịch vụ và tăng cường ngăn chặn việc mua bán, lưu thông SIM di động sai quy định theo các quy định tại Quyết định 35/2015/QĐ-TTg ngày 20/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 82/CT-BTTTT ngày 24/12/2014, Chỉ thị 11/CT-BTTTT ngày 18/3/2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông. Sau khi trao đổi, thống nhất ý kiến, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông di động nghiêm túc thực hiện trách nhiệm của đơn vị theo quy định pháp luật hiện hành. Cụ thể như sau:

1.  Về ngăn chặn, hạn chế tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo theo quy định tại Chỉ thị 82: Đề nghị doanh nghiệp báo cáo cụ thể việc áp dụng các giải pháp kỹ thuật để ngăn chặn, hạn chế tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo trong năm 2015; các kết quả đã xử lý trong năm 2015; khó khăn và thuận lợi trong quá trình thực hiện; đề xuất các giải pháp và kế hoạch thực hiện trong năm 2016.

2.  Về quản lý SIM, thông tin thuê bao di động trả trước: Đề nghị doanh nghiệp báo cáo cụ thể quy trình nội bộ về quản lý, cung cấp, phân phối SIM trả trước; Nêu rõ kết quả quản lý, kết quả kiểm tra, giám sát các tổng đại lý bán SIM, đại lý bán SIM, các điểm đăng ký thông tin thuê bao và các nhân viên phát triển thị trường (cộng tác viên) trong năm 2015, trong 05 tháng đầu năm 2016; Kế hoạch thực hiện theo quy định tại Chỉ thị 11.

3.  Về bảo vệ bí mật thông tin cá nhân của người sử dụng dịch vụ: Đề nghị doanh nghiệp báo cáo các nội dung đã thực hiện và kế hoạch thực hiện theo quy định tại Chỉ thị 11.

4.  Về triển khai thực hiện Quyết định 35/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ: Đề nghị doanh nghiệp thực hiện các nội dung sau

- Xây dựng mẫu Hợp đồng cung cấp dịch vụ di động trả trước và tiến hành đăng ký theo quy định pháp luật hiện hành để thực hiện thống nhất trong toàn doanh nghiệp sau khi được chấp thuận;

- Đối với thuê bao di động trả trước phát triển mới, tiến hành ký hợp đồng theo mẫu từ ngày 01/7/2016;

- Xây dựng lộ trình ký hợp đồng theo mẫu với thuê bao di động trả trước đang hiện hữu;

- Xây dựng kế hoạch tuyên truyền việc thực hiện ký hợp đồng theo mẫu theo quy định của Thủ tướng Chính phủ. Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với các doanh nghiệp để thực hiện đồng bộ kế hoạch tuyên truyền nêu trên.

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM yêu cầu các đơn vị gửi báo cáo về Sở bằng văn bản và file qua thư điện tử stttt@tphcm.gov.vn trước ngày 01/6/2016./.

ICT
Lượt xem: 11215
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin