image Tin hoạt động Báo chí
Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM chủ động cung cấp thông tin về Covid-19 trên Zalo
Thứ 2, Ngày 16/03/2020, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image

Đây là giải pháp cung cấp thông tin chính xác đến với từng người dân Thành phố, phối hợp cùng với ngành y tế kiểm soát các ca bệnh và kịp thời cách ly người nhiễm virus, bảo vệ cộng đồng.

Ngày 14/3/2020, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã triển khai gửi tin nhắn hướng dẫn khai báo y tế trên Zalo nhằm kịp thời cung cấp những thông tin chính thống về Covid-19 (SARS-CoV-2, nCoV) và hỗ trợ người dân phòng chống dịch bệnh. Để truy cập và xem thông tin, người dân nhập “Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM” trong ô tìm kiếm Zalo và nhấn nút “Quan tâm” OA.

Người dân TPHCM có thể theo dõi thông tin chính thống về COVID-19 trên Zalo

Như vậy, cùng với hàng loạt phương tiện truyền thông đại chúng đang có, tài khoản ứng dụng Zalo của Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM sẽ là một kênh thông tin chính thống nữa để người dân Thành phố tham khảo, cập nhật tình hình và cách phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đây là minh chứng cho cam kết của chính quyền Thành phố luôn thông tin minh bạch, kịp thời nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn tính mạng của người dân trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh này.

Không chỉ theo dõi tin tức, những người đến từ vùng dịch hoặc từng tiếp xúc với người nhiễm bệnh còn có thể khai báo y tế ngay trên tài khoản ứng dụng Zalo Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM bằng cách bấm “nCoV”, chọn “Khai báo y tế”. Ứng dụng trên smartphone sẽ dẫn đến Hệ thống quản lý tờ khai y tế của Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) để người dùng thực hiện khai báo.

Zalo Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM có tích hợp chức năng tra cứu cơ sở cách ly tập trung tại các quận, huyện

Thông qua việc khai báo y tế như trên, người dân nhanh chóng được tiếp cận với các biện pháp chăm sóc y tế nếu thuộc nhóm có nguy cơ lây nhiễm cao, đồng thời giúp cơ quan y tế khoanh vùng dịch Covid-19 nhanh chóng, cách ly sớm ca bệnh, tránh lây lan virus ra cộng đồng.

Mặt khác, người dân còn có thể tra cứu cơ sở cách ly tập trung tại các quận, huyện trên địa bàn Thành phố ngay trên tài khoản ứng dụng Zalo của Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM bằng cách soạn tin theo cú pháp: CSCL [Tên quận/huyện]. Qua đó, người dân sẽ tìm được cơ sở y tế phù hợp gần nhất để liên hệ và giúp những người có triệu chứng nghi nhiễm Covid-19 nhận trợ giúp y tế.

 

 

Trần Minh Tài
Lượt xem: 3583
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin