image Báo chí Thông tin tuyên truyền
CÁC ĐỊA CHỈ BÁN THỰC PHẨM SAU 0 GIỜ NGÀY 01/04/2020 TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Ngày 31/3/2020, Sở Công thương TP.HCM cho biết các chợ, siêu thị, cơ sở, cửa hàng kinh doanh dịch vụ hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu vẫn duy trì hoạt động bình thường sau 0 giờ ngày 1/4/2020 để đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng người dân trên địa bàn.
Thứ 3, Ngày 31/03/2020, 04:51 CH Cỡ chữ Màu chữ image

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01/4/2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Trong công văn số 1962/SCT-QLTM về việc hướng dẫn thực hiện một số hoạt động của công văn số 1152/UBND-VX ngày 27/3/2020 của UBND TP.HCM, Sở Công thương TP.HCM khẳng định các chợ, siêu thị và cửa hàng cung cấp lương thực, thực phẩm vẫn hoạt động trong các ngày tới và khuyến cáo người dân không mua tích trữ lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm.

Các đơn vị kinh doanh hệ thống siêu thị, cửa hàng trên địa bàn thành phố đã có kế hoạch dự trữ, đảm bảo nguồn cung các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu. Đồng thời, khuyên người người dân không mua tích trữ lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm.

Sở Công thương TP.HCM đề nghị người dân hạn chế đến các điểm bán tập trung để giảm rủi ro lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong khuyến cáo của Bộ Y tế, đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa 2 người và tích cực mua hàng trực tuyến, giao hàng tại nhà.

Tại buổi trao đổi thông tin về dịch bệnh Covid-19 cũng như chia sẻ với người dân TP.HCM về những việc cần làm trong 2 tháng để ứng phó với dịch Covid-19, vào chiều 30/3/2020, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân từng khẳng định thành phố luôn đảm bảo thực phẩm dự trữ 6 tháng trong suốt thời gian qua, đồng thời Thành phố có cả kế hoạch đảm bảo cung cấp các mặt hàng thiết yếu cho người dân trong suốt 1 năm.

Hơn bao giờ hết, ở thời điểm hiện tại, mọi người dân cần hết sức bình tĩnh khi tiếp nhận thông tin, không hoang mang lo lắng và tích trữ hàng hóa, tập trung mua sắm đông đúc bởi điều này sẽ không an toàn cho sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Ngoài ra, người dân thành phố cũng cần lưu ý thực hiện nghiêm túc quy tắc phòng chống dịch Covid-19 khi đến mua sắm tại siêu thị... như đeo khẩu trang toàn thời gian ở siêu thị, khử trùng tay và đo kiểm soát thân nhiệt tại cửa ra vào, giữ khoảng cách từ 2-3m với những người xung quanh. Tại các quầy thu ngân, các siêu thị cũng đã bố trí vách ngăn cách để khách hàng xếp hàng thanh toán

Đối với những trường hợp cấp thiết khác, cũng như đối với người dân, cán bộ, công chức phải trực tiếp làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác thì cần hết sức nghiêm túc thực hiện việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, đồng thời không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Đính kèm (Chi tiết) danh sách các địa điểm bán thực phẩm trên địa bàn TP.HCM từ 00 giờ ngày 01/4/2020 để mọi người dân tham khảo, tránh các hoạt động tàng trữ hàng hóa, lương thực, thực phẩm không cần thiết, cũng như gây xáo trộn xã hội.

Phòng Báo chí/Minh Tài

Nguồn: Phòng Báo chí
Lượt xem: 2261
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin