image Hướng dẩn, Tuyên truyền Công nghệ thông tin
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: Sở Tư pháp sửa đổi lề lối làm việc, cải cách hành chính tạo thuận lợi cho người dân
Thứ 5, Ngày 20/12/2012, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(HCM CityWeb)- Hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Chi bộ Cơ quan Sở Tư pháp đã thực hiện công trình, việc làm mang ý nghĩa kinh tế- xã hội gắn liền với cuộc vận động thực hành tiết kiệm trong sản xuất, quản lý, tiêu dùng, sửa đổi lề lối làm việc,

cải cách hành chính tạo thuận lợi cho người dân, nâng cao sức cạnh tranh, chống lãng phí, tham nhũng, quan liêu, tiêu cực… góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2008 của Thành phố.

Trong năm 2008, Sở Tư pháp đã hoàn thiện Chương trình; "Xây dựng phần mềm trong đăng ký và quản lý hộ tịch", liên thông dữ liệu hộ tịch ở cả 3 cấp phường (xã), quận (huyện), thành phố. Công trình: "Thực hiện công tác cải cách hành chính mang lại hiệu quả thiết thực, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân", giúp xóa bỏ địa hạt công chứng; người dân có nhu cầu thực hiện các giao dịch liên quan đến bất động sản có thể làm thủ tục công chứng ở bất cứ phòng công chứng nào trong Thành phố.

Ngoài ra, Sở còn có công trình: "Thủ tục công chứng trong hợp đồng mua bán xe gắn máy" giúp cho việc mua bán xe gắn máy của người dân không cần đến các phòng công chứng để công chứng, đã giảm bớt một thủ tục gây phiền hà cho dân, được dư luận đồng tình và ủng hộ.

Sở Tư Pháp đã vinh dự được tuyên dương Tại Hội nghị tuyên dương 98 gương điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh lần thứ I-2008 do Đảng ủy Khối Dân-Chính-Đảng TP.HCM tổ chức.


Nguyễn Thụy

ICT
Lượt xem: 578
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin