image Hướng dẩn, Tuyên truyền Báo chí
Kế hoạch thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công: thuế, điện, nước, học phí, viện phí và chi trả các chương trình an sinh xã hội đến năm 2020
Thứ 2, Ngày 14/05/2018, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Kế hoạch đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công: thuế, điện, nước, học phí, viện phí và chi trả các chương trình an sinh xã hội đến năm 2020 tại Quyết định số 637/QĐ-BTTTT ngày 03/5/2018 (tải tại đây) với các nội dung thông tin, tuyên truyền như sau:

- Tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến việc thanh toán các dịch vụ công và chi trả an sinh xã hội qua ngân hàng.

- Giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ và quy trình, thủ tục thanh toán không dùng tiền mặt.

- Những lợi ích và hiệu quả của việc sử dụng các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt khi thực hiện nộp thuế, trả tiền điện, nước, học phí, viện phí và chi trả an sinh xã hội.

- Thông tin kết quả triển khai ứng dụng,các hình thức, phương thức hiện đại phục vụ thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công và chi trả an sinh xã hội.

- Thông tin, phổ biến kinh nghiệm và sáng kiến tốt trên thế giới, cung cấp thông tin tư vấn, các chương trình quản lý rủi ro của hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt.

- Đề xuất giải pháp thúc đẩy phát triển thanh toán không dùng tiền mặt khi thực hiện nộp thuế, trả tiền điện, nước, viện phí, học phí và chi trả an sinh xã hội.

Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đề nghị các cơ quan báo chí đẩy mạnh bằng nhiều hình thức thông tin, tuyên truyền phong phú, đa dạng phù hợp với đặc điểm của từng nhóm đối tượng, từng vùng, miền, đặc biệt vùng sâu, vùng xa, khu vực nông thôn. 

(Phòng Báo chí)

Hà Trang
Lượt xem: 18900
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin