image Tin hoạt động Báo chí
Khai mạc Hội sách TPHCM lần VI năm 2010
Thứ 3, Ngày 16/03/2010, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(Website Sở TTTT) - Tối 15-3, tại Công viên Lê Văn Tám, Quận 1, TPHCM đã diễn ra lễ Khai mạc Hội sách TPHCM lần thứ VI. Đến dự có ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư thành Ủy TPHCM; ông Tô Huy Rứa, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Đỗ Quý Doãn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Nguyễn Văn Đua, Phó bí thư thường trực Thành ủy TPHCM; bà Phạm Phương Thảo, Chủ tịch HĐND TPHCM; ông Nguyễn Thành Tài - Phó chủ tịch UBND TPHCM cùng nhiều vị lãnh đạo các Bộ, ngành T.Ư và lãnh đạo các Sở - ngành TP và lãnh đạo một số Sở Thông tin và Truyền thông của các tỉnh bạn.

(Website Sở TTTT) - Tối 15-3, tại Công viên Lê Văn Tám, Quận 1, TPHCM đã diễn ra lễ Khai mạc Hội sách TPHCM lần thứ VI. Đến dự có ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư thành Ủy TPHCM; ông Tô Huy Rứa, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Đỗ Quý Doãn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Nguyễn Văn Đua, Phó bí thư thường trực Thành ủy TPHCM; bà Phạm Phương Thảo, Chủ tịch HĐND TPHCM; ông Nguyễn Thành Tài - Phó chủ tịch UBND TPHCM cùng nhiều vị lãnh đạo các Bộ, ngành T.Ư và lãnh đạo các Sở - ngành TP và lãnh đạo một số Sở Thông tin và Truyền thông của các tỉnh bạn.

/

Lãnh đạo Trung ương và TP cắt băng khánh thành Hội Sách

Hội sách TPHCM lần này có 150 đơn vị tham gia với 471 gian hàng, tăng 74 gian so với Hội sách TPHCM lần V. Đặc biệt , với uy tín và sức hấp dẫn, Hội sách TPHCM lần VI thu hút 31 NXB nước ngoài tham gia, trong đó lần đầu tiên có mặt các NXB của Đức, Pháp và Tây Ban Nha. Hội sách hội tụ đầy  đủ sách của các NXB, nhà cung cấp sách nổi tiếng trong và ngoài nước. Hội sách lần này trưng bày và chào bán 200.000 tựa sách với 20 triệu bản sách để phục vụ mọi đối tượng độc giả.
Bên cạnh việc trưng bày giới thiệu sản phẩm, các đơn vị tham gia Hội sách còn chuẩn bị các chương trình giao lưu, chương trình văn nghệ hấp dẫn. Một số tác phẩm mới được ra mắt bạn đọc nhân dịp này gồm: Đảo mộng mơ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, hai tập Kính vạn hoa mới nhất, bộ Sử thi Tây nguyên… 
Nổi bật nhất trong Hội sách lần này là khu vực triển lãm trưng bày nhiều sách hay về Thăng Long – Hà Nội, khu vực trưng bày 100 bức ảnh nổi tiếng về Hà Nội xưa để chào mừng đợt kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Điểm nhấn đặc biệt của Hội sách lần này là cuộc thi “Tủ sách gia đình lần  III” nhằm cổ vũ, tôn vinh văn hóa đọc và giữ gìn sách của người dân TP.
/ 
Thứ trưởng Bộ TTTT Đổ Quý Doãn phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại lễ khai mạc, thay mặt lãnh đạo TP, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Thành Tài khẳng định Hội sách TPHCM lần này thật sự thể hiện tính quy mô và chuyên nghiệp cao, tạo được ấn tượng cũng như định hình nên nét đẹp văn hóa truyền thống, phục vụ và nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân TP. Phó Chủ tịch cũng đã biểu dương Sở Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn cùng các NXB của TP đã có nhiều nỗ lực tổ chức thành công sự kiện văn hóa ý nghĩa này, đóng góp có hiệu quả cho sự phát triển của ngành xuất bản Việt Nam.
/
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Thành Tài phát biểu tại lễ Khai mạc
/
Bí thư Thành ủy TPHCM thăm Triển lãm "Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ"
/
Chủ tịch HĐND TP Phạm Phương Thảo thăm Triển lãm "Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ" 
/
Lãnh đạo TP tìm thông tin trên Kiost điện tử sách cổ quý hiếm tại Triển lãm "Việt Nam đất nước tôi"
/
Bạn trẻ TP tìm thông tin sách cổ quý kiếm trên Kiost điện tử
/
Lãnh đạo Trung ương và TP thăm Triển lãm "1000 năm Thăng Long - Hà Nội"
/
Đông đảo người dân TP tham gia Lễ Khai mạc
/
Lãnh đạo TP thăm gian hàng của một công ty
/
Biểu diễn văn nghệ phục vụ khách tham quan Hội Sách
LN
ICT
Lượt xem: 41
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin