image Tin hoạt động Công nghệ thông tin
Khai giảng khóa tập huấn, diễn tập kỹ năng bảo vệ hệ thống thông tin thành phố Hồ Chí Minh năm 2018-2019
Thứ 3, Ngày 26/03/2019, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image

Ngày 26 tháng 3 năm 2019, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai giảng khóa “Tập huấn và diễn tập bảo vệ hệ thống thông tin thành phố Hồ Chí Minh” tại Trường Trung cấp Thông tin Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lô 24, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM. Khóa tập huấn và diễn tập bảo vệ hệ thống thông tin thành phố Hồ Chí Minh diễn ra trong bảy ngày, từ 26/3/2019 đến 03/4/2019. Đăng ký tham gia chương trình có 68 học viên là cán bộ kỹ thuật chuyên trách về công nghệ thông tin thuộc các sở-ban-ngành, quận-huyện của thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình tập huấn và diễn tập bảo vệ hệ thống thông tin thành phố Hồ Chí Minh được Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM tổ chức hàng năm nhằm từng bước nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ kỹ thuật chuyên trách về công nghệ thông tin tại các sở-ban-ngành, quận-huyện của thành phố; Xây dựng, rà soát và thử nghiệm một số quy trình phản ứng trước những sự cố tấn công mạng trong quá trình diễn tập. Ngoài ra, chương trình còn góp phần đánh giá hiệu quả của các quy trình ứng cứu; Đánh giá thực trạng về chuyên môn, tính sẵn sàng của đội ngũ chuyên gia an toàn thông tin tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nội dung chương trình tập huấn và diễn tập được nghiên cứu và xây dựng bởi nhóm chuyên gia về an toàn an ninh thông tin từ các Trường Đại học, Viện nghiên cứu hoạt động trong lĩnh vực an toàn thông tin thực hiện.

 

Theo nội dung chương trình khóa tập huấn và diễn tập, các học viên sẽ được cập nhật những kiến thức và kỹ năng mới nhất trong lĩnh vực đảm bảo an toàn – an ninh thông tin; được tiếp cận cách thức tổ chức phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý, khôi phục theo quy trình chuẩn về đảm bảo an toàn thông tin của quốc tế. Song song với cập nhật kiến thức, kỹ năng, học viên sẽ được thực hành với một loạt các kịch bản tấn công – phòng thủ mô phỏng các tình huống xảy ra trong thực tế. Thông qua quá trình học lý thuyết và thực hành trên hệ thống thật với các trang thiết bị tiên tiến, học viên sẽ nắm bắt và triển khai thuần thục các quy trình kỹ thuật nhằm phát hiện, xử lý, khắc phục khi xảy ra sự cố về an toàn an ninh thông tin.

Nguồn: P.KHTC
Lượt xem: 34274
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin