image Tin hoạt động Xuất bản, in và phát hành
Họp báo Lễ hội Đường sách Tết Canh Tý 2020 với chủ đề “Điều kỳ diệu từ sách”
Thứ 5, Ngày 12/12/2019, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image
Ông Trịnh Hữu Anh, Trưởng phòng Xuất bản, In và Phát hành,
Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp báo

Sáng 12 tháng 12 năm 2019, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo công bố lễ hội Đường sách Tết Canh Tý năm 2020 với chủ đề “Điều kỳ diệu từ sách”. Ông Từ Lương Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì buổi họp báo.Tham dự buổi họp báo còn có ông Đặng Thanh Tùng, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước thuộc Bộ Nội vụ cùng đông đảo các phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí của trung ương và thành phố, đại diện một số các sở, ban, ngành, địa phương.

Lễ hội sẽ được diễn ra từ ngày 22 tháng 01 năm 2020  đến ngày 28 tháng 01 năm 2020 (tức từ ngày 28 tháng Chạp đến hết mùng 4 Tết Nguyên Đán) trên tuyến đường Mạc Thị Bưởi - Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế. Từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2010, đến nay Lễ hội Đường Sách Tết đã có hành trình tròn 10 năm.

Không gian của lễ hội năm nay tổ chức tại 3 tuyến đường chính: Đường Mạc Thị Bưởi (đoạn từ đường Đồng Khởi đến đường Nguyễn Huệ); đường Nguyễn Huệ (đoạn từ đường Mạc Thị Bưởi đến đường Ngô Đức Kế); đường Ngô Đức Kế (đoạn từ đường Đồng Khởi đến đường Nguyễn Huệ). Mỗi tuyến đường được chia thành các chủ đề khác nhau: Tuyến Mạc Thị Bưởi - Thế giới diệu kỳ của em; Tuyến Nguyễn Huệ - Điều kỳ diệu từ sách; Tuyến Ngô Đức Kế - Sách, cà phê và công nghệ.

Năm 2020, năm đánh dấu cột mốc 10 năm Lễ hội Đường Sách Tết sẽ được tổ chức với nhiều nội dung đặc sắc và nhiều hoạt động hấp dẫn, hứa hẹn mang đến những sắc màu mới mẻ cho người dân thành phố và du khách thưởng lãm như: Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020), Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố sẽ phối hợp với Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước - Bộ Nội vụ tổ chức trưng bày, triển lãm với chuyên đề “Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh trong cách mạng giải phóng dân tộc (1930 - 1975).  Triển lãm cũng giới thiệu đến công chúng gần 300 tài liệu và hình ảnh về lịch sử đấu tranh cách mạng của nhân dân Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh dưới sự lãnh đạo của Đảng. Đây là nguồn tài liệu quý được lưu trữ tại hệ thống Lưu trữ quốc gia Việt Nam, Lưu trữ quốc gia Pháp, Thông tấn xã Việt Nam và các nguồn tài liệu được sưu tầm từ các cơ quan Đảng, các Bảo tàng, Thư viện…Trong đó có một số tài liệu lần đầu được công bố rộng rãi đến công chúng cùng nhiều sự kiện tiêu biểu, đặc sắc khác kèm theo.

Lễ hội Sách năm nay nhận được sự tham gia tích cực của các đơn vị là nhà xuất bản, công ty phát hành lớn có uy tín của thành phố với hơn 60 ngàn đầu sách; Các đơn vị cùng đồng hành tham gia trưng bày, triển lãm tại Lễ hội Đường Sách Tết năm nay gồm: Bộ Tư lệnh Vùng II, Quân chủng Hải Quân, Trung Tâm lưu trữ Quốc gia II  thuộc Cục văn thư lưu trữ Nhà nước - Bộ Nội vụ, Hội nhà báo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Báo Tuổi Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định: “Lễ hội Đường Sách Tết Canh Tý 2020 là một trong những sự kiện văn hóa tiêu biểu nhằm phục vụ cho đời sống tinh thần của người dân, là một trong những hoạt động thường niên do Ủy ban Nhân dân Thành phố chỉ đạo thực hiện nhằm góp phần nâng cao văn hóa đọc và tạo không gian vui chơi thưởng lãm cho người dân Thành phố cũng như du khách trong và ngoài nước đến với Thành phố nhân dịp Tết đến Xuân về. Phát huy truyền thống và thành công của Lễ hội Đường sách Tết trong những năm qua, Lễ hội Đường Sách Tết 2020 góp phần khuyến khích, phát triển văn hóa đọc trên địa bàn thành phố, tạo nên một không gian giải trí đặc sắc trong dịp Tết cổ truyền và cũng là thời điểm đánh dấu hành trình Đường Sách Tết tròn 10 năm”.

 

Vũ Thành Trung
Lượt xem: 8326
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin