image Tin hoạt động Thông tin điện tử
Hội sách TPHCM thu hút hơn 1 triệu lượt độc giả
Thứ 2, Ngày 28/03/2016, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(Sở TT&TT) - Tối 27-3, Hội sách TPHCM chính thức khép lại sau một tuần diễn ra. Hơn 1 triệu lượt độc giả đến với ngày hội, tăng 20% so với năm 2014.

 

/

Văn nghệ tại lễ bế mạc Hội sách TPHCM

/

Bạn đọc lựa sách

(Sở TT&TT) - Tối 27-3, Hội sách TPHCM chính thức khép lại sau một tuần diễn ra. Hơn 1 triệu lượt độc giả đến với ngày hội, tăng 20% so với năm 2014.

Sự thành công của Hội sách TPHCM lần 9 – hợp điểm và không gian đặc biệt của “Văn hóa đọc”, một lần nữa khẳng định và biểu dương sức mạnh của “Sách – Văn hóa - Hội nhập và phát triển” của TPHCM, đồng thời là sự phản ánh sinh động diện mạo và thành tựu của hoạt động xuất bản việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng.

Hội sách TPHCM hôm nay không chỉ là ngày hội lớn của ngành xuất bản và phát hành sách cả nước, mà đã thật sự là một sự kiện văn hoá lớn của người dân thành phố và các tỉnh thành lân cận; là một trong những hoạt động thiết thực góp phần thực hiện mục tiêu “xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

Theo Ban tổ chức, tổng doanh thu của Hội sách năm nay đạt hơn 50 tỷ đồng (tăng hơn 30% so với hội sách lần 8 - 2014). Các đơn vị đạt doanh thu cao tại hội sách lần này có thể kể đến như Fahasa (14,5 tỷ), Tiki (7,5 tỷ), Đông A (2,35 tỷ), Phương Nam (2,175 tỷ), Vina Book (1,97 tỷ), Văn Lang (1,34 tỷ), Nhã Nam (1,325 tỷ) , Nhà xuất bản Trẻ (1,2 tỷ), Alpha Book (950 triệu), First News (720 triệu).

Top 10 tựa sách bán chạy nhất tại hội sách lần này, gồm: Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng, tác giả Nguyễn Nhật Ánh; Thương mấy cũng là người dưng, tác giả Anh Khang; Trên đường băng, tác giả Tony buổi sáng; Madam Nhu – Trần Lệ Xuân – Quyền lực bà rồng (sách dịch); Nhà giả kim (sách dịch); Sẽ có cách đừng lo, tác giả Hamlet Trương; 12 cách để yêu, tác giả Hamlet Trương; Thỏ bảy màu – Timeline của tui có gì, tác giả Huỳnh Thái Ngọc; Cà phê cùng Tony, tác giả Tony buổi sáng; Đắc nhân tâm (sách dịch).

Hội sách lần 9 có sự tham gia của 172 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xuất bản, phát hành sách trong và ngoài nước tham gia với hơn 710 gian hàng, trong đó có 36 nhà xuất bản nước ngoài. Hội sách giới thiệu tới độc giả khoảng 300.000 tên sách với 30 triệu bản in. Nổi bật tại Hội sách là các hoạt động giao lưu, cuộc thi sách, ký tặng… đã thu hút đông đảo đọc giả đến với các gian hàng. Trong khi đó, bãi giữ xe mặc dù đã được mở rộng tối đa nhưng vẫn thường xuyên xảy ra tình trạng quá tải.

Hội sách ngày càng được các đơn vị xuất bản - phát hành quan tâm tham gia, không chỉ vì mục tiêu kinh doanh, mà còn là dịp giao lưu hợp tác, quảng bá thương hiệu, giới thiệu tác phẩm mới, thật sự trở thành ngày hội của những người làm sách.

Minh Dung

 

 

ICT
Lượt xem: 2610
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin