image Tin hoạt động Báo chí
Hội sách TPHCM lần VI thành công tốt đẹp
Thứ 2, Ngày 22/03/2010, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(Website Sở TTTT) – 19 giờ ngày 21-3, đã diễn ra lễ bế mạc Hội sách TPHCM lần VI. Theo Ban Tổ chức, tổng doanh thu Hội sách đạt 20 tỷ đồng với hơn 4 triệu bản sách đã được bán ra. Hơn 700.000 lượt người đến tham quan và mua sắm.
(Website Sở TTTT) – 19 giờ ngày 21-3, đã diễn ra lễ bế mạc Hội sách TPHCM lần VI. Theo Ban Tổ chức, tổng doanh thu Hội sách đạt 20 tỷ đồng với hơn 4 triệu bản sách đã được bán ra. Hơn 700.000 lượt người đến tham quan và mua sắm.
/
Ban Tổ chức Trao tặng Bằng khen của UBND TP cho các đơn vị
So với hội sách lần V-2008, Hội sách TPHCM lần này có số gian hàng tăng 20%, tổng số doanh thu hơn 30%, tổng số lượng bán ra tăng hơn 30%, tổng số lượt người tham quan tăng gần 20%. Đứng đầu các đơn vị có doanh thu cao nhất Hội sách là Công ty CP Phát Hành Sách TPHCM (Fahasa) với doanh số lên đến 8,5 tỷ đồng, tiếp sau là NXB Trẻ: 1 tỷ 50 triệu đồng, Công ty CP Văn Hóa Phương Nam: 900 triệu đồng… Điều này chứng tỏ Hội sách TPHCM lần VI đã thật sự là một lễ hội văn hóa được người dân TP và bạn đọc cả nước quan tâm sâu sắc, văn hóa đọc luôn có vị trí quan trọng đúng với ý nghĩa văn hóa-xã hội trong lòng bạn đọc cả nước.
Bên cạnh việc trưng bày các gian hàng, các đơn vị tham gia Hội sách đều chuẩn bị các chương trình giao lưu đặc biệt hấp dẫn. Các tác phẩm được giới thiệu lần này đều được đánh giá cao về nội dung và hình thức như “Đảo mộng mơ”, “Sử thi Tây Nguyên”, “Thế giới xô lệch”, “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”, “Thế giới thất truyền”, "Ký ức tàu không số"…Nhiều cuộc thi cũng đã được tổ chức như cuộc thi “Tủ sách gia đình”, cuộc thi vẽ tranh hướng về Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.
Điểm đặc biệt trong hội sách lần này, có nhiều sự kiện được tổ chức lần đầu tiên như: khu vực triển lãm, trưng bày nhiều đầu sách hay và có giá trị về Thăng Long - Hà Nội; khu triển lãm sách quí hiếm, sách về chủ quyền biển đảo có ứng dụng công nghệ thông tin; hội thảo về ứng dụng CNTT trong xuất bản do Sở TTTT TPHCM tổ chức.     
Dịp này, BTC Hội sách đã tặng hơn 10.000 bản sách trị giá 300 triệu đồng cho Đoàn ĐK 1 (Bộ tư lệnh Hải quân) và Bộ đội biên phòng (Bộ Tư lệnh biên phòng).
Hội sách TPHCM lần VI đã khép lại. Có thể nói, đây là một trong những hội sách thành công nhất từ trước đến nay không những trên địa bàn TP mà còn trên phạm vi cả nước.
Hội sách TP đã thực sự trở thành một hoạt động văn hóa lớn của người dân TP và là cơ sở cho việc phát triển văn hóa đọc góp phần xây dựng TP trở thành một đô thị văn minh, năng động nhất của cả nước. 
ICT
Lượt xem: 418
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin