image Tin hoạt động Xuất bản, in và phát hành
Hội sách thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh năm 2019
Thứ 2, Ngày 30/09/2019, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image

Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với một số sở, ban, ngành, đoàn thể cùng một số Nhà Xuất bản, công ty phát hành sách trên địa bàn thành phố vừa tổ chức Hội sách thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh năm 2019. Được biết, đây là lần đầu tiên Hội sách thiếu nhi được tổ chức với quy mô lớn với mong muốn tìm kiếm và phát triển những ý tưởng sáng tạo về mô hình đọc sách hay để cùng chia sẻ rộng rãi tới các quận, huyện, phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố.

Mở trang sách - Sáng tương lai là chủ đề chính của Hội Sách thiếu nhi năm nay, với sự hưởng ứng và tham gia  tích cực từ các đơn vị xuất bản, phát hành như: Nhà xuất bản Văn hóa - Văn  nghệ thành phố, Công ty Cổ phần văn hóa Phương Nam, Công ty Truyền thông và Văn hóa Nhã Nam, Trường Tiểu học Vinschool, Công ty cổ phần sách Thái Hà, Công ty cổ phần văn hóa Đông A và tất cả các đơn vị, công ty sách đang có các gian hàng tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

 “Nữ văn sĩ Thụy Điển Astrid Lindgren đã viết: “Trẻ em là những gì quan trọng nhất của chúng ta. Nếu chúng ta muốn tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn, chúng ta phải bắt đầu từ mỗi con em chúng ta”. Do đó, hãy chỉ cho con em mình đường đến với sách”.

Hội Sách Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh lần này chính là hành động thiết thực nhằm hướng đến việc khuyến khích niềm yêu thích đọc sách, hình thành thói quen đọc sách cho các em thiếu nhi. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức  Hội sách mong muốn các em thiếu nhi và quý phụ huynh sẽ nhận được những kiến thức bổ ích cũng như tầm quan trọng của việc đọc sách; tiếp thu kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách từ mỗi trang sách. Làm thế nào để sử dụng quỹ thời gian hợp lý dành cho việc đọc sách để giúp các em từng bước rời xa máy tính bảng, điện thoại, ti vi và các phương tiện truyền thông hiện đại khác để đến với sách, tìm hiểu kho tàng tri thức vô tận trong mỗi cuốn sách.

Tại hội sách lần này, ngoài các cuốn sách mới xuất bản, các gian hàng còn trưng bày những tủ sách khuyến đọc dành cho thiếu nhi phù hợp với từng độ tuổi. Đặc biệt, là hoạt động “Sách đổi sách”, khi các em thiếu nhi mang đến những quyển sách mình không cần dùng nữa sẽ nhận lại một quyển sách mới nhằm khuyến khích các em chia sẻ những kiến thức quý báu đối với mọi người và có thêm những quyển sách mới cùng nhiều kiến thức mới.

Trong suốt thời gian diễn ra Hội sách còn có các chương trình giảm giá đặc biệt từ 20 % - 50% dành cho các loại sách thiếu nhi tại các gian hàng; triển lãm tranh vẽ  bìa  sách và các nhân vật trong sách mà các em yêu thích được thể hiện qua bàn tay khéo léo của các em học sinh trường tiểu học Vinschool; hoạt động “Hóa thân cùng sách”, “Kể và bình luận sách”; giới thiệu Bộ Sách Origami Việt Nam - Chuyện của Giấy và các hoạt động xoay quanh chủ đề Origami của Công ty cổ phần văn hóa Phương Nam; buổi nói chuyên về chuyên đề “Sống xanh” & giới thiệu sách hay “Đời sống bí ẩn của cây”; các hoạt động tập thể kèm theo trò chơi trí tuệ; cuộc thi “Vẽ ước mơ”; hướng dẫn làm gốm từ Công ty cổ phần sách Thái Hà; giao lưu với nhà văn Phương Huyền với chủ đề “Giáo dục lòng yêu môi trường cho trẻ em”…

 

 

Vũ Thành Trung
Lượt xem: 5902
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin