image Tin hoạt động Báo chí
Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Nghị định 09/2017/NĐ-CP và tập huấn kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước
Thứ 4, Ngày 12/06/2019, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image

Ngày 12/6, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Nghị định 09/2017/NĐ-CP và tập huấn kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước. Tham dự hội nghị có ông Đỗ Quý Doãn, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (Báo cáo viên tại hội nghị); ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh kiêm Giám đốc Trung tâm Báo chí thành phố; ông Dương Vũ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo thành phố và Ông Đỗ Quyết Thắng, Phó trưởng Phòng BCXB Ban Tuyên giáo Thành ủy.

ông Đỗ Quý Doãn, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (Báo cáo viên tại hội nghị)
ông Dương Vũ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo thành phố

Tham gia khóa tập huấn lần này có khoảng 500 đại biểu, trong đó gồm người đứng đầu các Sở, Ban, ngành thành phố, người được ủy quyền thực hiện việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận – huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường – xã – thị trấn, cấp phó được ủy quyền phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; lãnh đạo các cơ quan báo chí thành phố.

Đón tiếp đại biểu tham dự
Bà Cao Thị Hồng Hà - Phó Trưởng Phòng Báo chí - Sở TT&TT 
Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh cho biết, sau 2 năm thực hiện Nghị định 09/2017/NĐ-CP quy định chi tiết về việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước, phần lớn các cơ quan hành chính nhà nươc của thành phố đã thực hiện tốt việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan báo chí tiếp cận được nguồn thông tin chính thông, đưa thông tin đầy đủ, chính xác; thông tin đăng tải kịp thời, giúp định hướng dư luận xã hội, nhất là với những vấn đề nổi cộm, bức xúc được dư luận xã hội quan tâm. Từ đó, đã góp phần quan trọng vào việc tuyên truyền, định hướng chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời cũng ràng buộc rõ ràng hơn trách nhiệm của các cơ quan báo chí trong việc đăng tải thông tin trung thực, khách quan và đầy đủ những nội dung đã được cung cấp.

 
ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh
Ông Đỗ Quyết Thắng - Phó trưởng Phòng BCXB Ban Tuyên giáo Thành ủy

Tại Hội nghị, bên cạnh việc triển khai Chỉ thị số 22-CT/TU ngày 7/5/2019 của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh về tăng cường thực hiện công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, các đại biểu sẽ được tập huấn các kỹ năng liên quan đến công tác này, được hướng dẫn cách xây dựng kế hoạch truyền thông, cách viết thông cáo báo chí, trả lời phỏng vấn báo chí và một số nội dung cần lưu ý.

 

Ông Nguyễn Văn Khanh - Trưởng Phòng Báo chí Sở TT&TT
Quang cảnh Hội nghị

 

Các đại biểu nghỉ giải lao

 

 

 

 

 

Đinh Anh Tuấn
Lượt xem: 1210
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin