image Tin hoạt động Báo chí
Hội nghị giao ban hoạt động truyền thanh 5 huyện ngoại thành quý 1 năm 2019 tại huyện Cần Giờ.
Thứ 4, Ngày 27/03/2019, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image

Ngày 26/3/2019, Tham dự Hội nghị giao ban hoạt động truyền thanh 5 huyện ngoại thành quý 1 năm 2019 tại huyện Cần Giờ có đồng chí Vương Quyền - Phó Giám đốc Đài Tiếng nói Nhân dân Thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Khanh - Trưởng phòng Báo chí Sở Thông tin và Truyền thông, đồng chí Đoàn Thị Ngọc Cẩm - Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, cùng lãnh đạo phòng Văn hóa - Thông tin và lãnh đạo Đài Truyền thanh 5 huyện ngoại thành.

Đồng chí Nguyễn Nam Tuấn - Phó Giám đốc Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM

Trong quý 1 năm 2019, các Đài tập trung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các Nghị định, Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Thành phố, Chỉ thị của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện ... Đồng thời, tuyên truyền kịp thời các sự kiện kỷ niệm của địa phương và đất nước, đặc biệt thông tin nhanh chóng các hoạt động diễn ra trên địa bàn huyện với nhiều hình thức phong phú và đa dạng thông qua các tin bài, chương trình, tiết mục. Qua đó, tuyên truyền kịp thời các sự kiện lớn, hoạt động của địa phương đến người dân trên địa bàn. Ngoài phát thanh theo lịch phát sóng định kỳ, các Đài còn xây dựng các chương trình phát thanh đặc biệt đêm giao thừa, mừng xuân mới Kỷ Hợi 2019. Mặt khác, các Đài còn thực hiện các phóng sự phục vụ hội nghị tuyên truyền. Bên cạnh đó, 5 Đài truyền thanh huyện thực hiện hiệu quả việc phát hành Đặc San Xuân, bản tin hàng tuần, hàng tháng theo điều kiện đặc thù của mỗi huyện. Trong quý 1 năm 2019, các Đài đã đảm bảo công tác thu phát, sản xuất chương trình đúng tiến độ, chất lượng và đảm bảo việc tiếp âm Đài Tiếng nói Nhân dân Thành phố, huyện để truyền tải thông tin đến người dân.

Xem video clip báo cáo quý I/2019 của 5 Đài truyền thanh huyện

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, phân tích những mô hình hoạt động hiệu quả và những tồn tại, hạn chế trong trong công tác tuyên truyền và quản lý hoạt động các Đài như: việc sửa chữa hệ thống cơ sở vật chất, kỹ thuật, quản lý nhân sự, biện pháp tăng nguồn thu sự nghiệp cho Đài.

Trong quý 2 năm 2019, 5 Đài truyền thanh huyện ngoại thành sẽ tiếp tục tuyền truyền đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tập trung tuyên truyền cho các ngày lễ lớn trong quý 2. Đồng thời, thực hiện đổi mới nâng cao chất lượng các bài viết, tăng cường sử dụng băng ghi âm, bám sát thực tế phản ánh hoạt động một cách đa dạng và phong phú; duy trì, đảm bảo hệ thống loa không dây, sóng phát thanh để truyền tải thông tin hiệu quả. 

Đồng chí Đoàn Thị Ngọc Cẩm - Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Khanh - Trưởng phòng Báo chí Sở Thông tin và Truyền thôngđã đề nghị Đài Tiếng nói Nhân dân hỗ trợ xác nhận cho các cán bộ của 5 Đài truyền thanh huyện để được cấp thẻ nhà báo, nhằm thuận lợi trong công tác tác nghiệp; Tập trung tuyên truyền các chủ đề chuyên biệt của TPHCM; Thông tin về chức năng và nhiệm vụ của Trung tâm Báo chí TPHCM; Vấn đề an toàn thông tin; Công tác tổ chức cán bộ, kỹ thuật, nghiệp vụ chuyên môn; Thông tin về Hội nghị tập huấn trực tuyến công tác thông tin cơ sở dự kiến được Cục Thông tin cơ sở tổ chức 01 ngày vào tháng 5/2019. 

Đồng chí Vương Quyền - Phó Giám đốc Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM

Kết luận hội nghị, đồng chí Vương Quyền - Phó Giám đốc Đài Tiếng nói Nhân dân Thành phố đã đề nghị các Đài truyền thanh nghiêm túc thực hiện các đề xuất của đồng chí Nguyễn Văn Khanh - Trưởng phòng Báo chí Sở Thông tin và Truyền thông và đồng chí Đoàn Thị Ngọc Cẩm - Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, đồng thời các Đài truyền thanh cần đổi mới chương trình tuyên truyền, thực hiện phát sóng hiệu quả các chương trình của Đài Tiếng nói Nhân dân Thành phố. Trong đó, tiếp sóng chương trình “Tiếng hát nông thôn mới” và hỗ trợ giới thiệu thực hiện hiệu quả chương trình Sát cánh cùng gia đình Việt.

Đài Tiếng nói Nhân dân tặng Radio cho nhóm Bạn nghe đài của 05 Đài truyền thanh huyện

 

Đinh Anh Tuấn
Lượt xem: 10758
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin