image Tin hoạt động Sở Tin tức sự kiện chuyên ngành
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM tiếp Tùy viên Tổng lãnh sự Nhật
Thứ 6, Ngày 07/08/2009, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(Website Sở TT&TT) – Chiều ngày 5 – 8, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT - TT) TPHCM Lê Mạnh Hà đã tiếp thân mật Tùy viên Tổng lãnh sự Nhật tại TP Tadashi Kikuchi.
/(Website Sở TT&TT) – Chiều ngày 5 – 8, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT - TT) TPHCM Lê Mạnh Hà đã tiếp thân mật Tùy viên Tổng lãnh sự Nhật tại TP Tadashi Kikuchi.
Tại buổi tiếp, Giám đốc Lê Mạnh Hà đã cám ơn sự quan tâm của ngài Tùy viên dành cho Sở TT&TT, và giới thiệu đôi nét về Sở. Là cơ quan tham mưu cho UBND TP, Sở  TT&TT có nhiệm vụ giúp UBND thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), xây dựng Chính phủ điện tử, đào tạo nguồn nhân lực CNTT, quản lý các dịch vụ công về bưu chính, viễn thông và báo chí-xuất bản.  Giám đốc Sở TT - TT mong muốn phía Nhật tư vấn cho TP về CNTT, đặc biệt là xây dựng Chính phủ điện tử. Theo ông, nguồn nhân lực đóng vai trò quan trọng nhất trong các dự án đầu tư về công nghệ phần mềm và TP với vị trí trung tâm kinh tế-giáo dục, có nhiều ưu thế trong việc thu hút nhân lực CNTT.
Đồng tình với quan điểm của Giám đốc Sở, Ngài Tùy viên Tadashi Kikuchi nhấn mạnh đến việc đào tạo nguồn nhân lực trẻ để phát triển ngành CNTT. Ông bày tỏ mong muốn được tiếp tục trao đổi ý kiến, nghiên cứu thêm về vai trò của CNTT trong chiến lược phát triển các ngành công nghệ và dịch vụ tại TP. Để phát triển CNTT, theo ông, nên ưu tiên xây dựng các trung tâm CNTT, Công viên phần mềm không những tại TP mà tại cả các trường đại học cũng như vùng sâu, vùng xa. Ông cho rằng Việt Nam là đất nước có rất nhiều tiềm năng. Đặc biệt, TP có môi trường đầu tư hết sức thuận lợi và hấp dẫn, đây sẽ là điều kiện để hai bên tăng cường trao đổi thông tin nhằm giúp các doanh nghiệp Việt Nam-Nhật Bản tạo dựng mối quan hệ hợp tác, đôi bên cùng có lợi.
Minh Dung
 
ICT
Lượt xem: 40646
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin